E2 Carbon Fiber Composite Materials Focus

E2CF ถูกพัฒนาโดยมีเป้าหมายให้เป็น 3D printer ที่สามารถปริ๊นงานวัสดุ carbon fiber-reinforeced และ composite materils อื่นๆ
ได้อย่างมีสิทธิ์ภาพ เพื่อชิ้นงานที่มีความแข็งแรง ทนทาน เหมาะสำหรับใช้ในงานอุตสหกรรม หรือ ผลิตชิ้นส่วนที่ต้องการรับแรงทนกระแทก


Carbon Fiber filled filament มีคุณสมบัติ น้ำหนักเบา แข็ง ทนต่อการสึกหรอ คงคุณสมบัติในอุณหภูมิสูง การที่จะทำงานกับวัสดุที่เป็น
composite เครื่อง 3D printer จะต้องถูกออกแบบให้รองรับการสึกหรอได้ดี จากเส้นที่มีความกัดกร่อนสูง E2CF จะสามารถตอบโจทย์
โดยที่ยังคงเป็นเครื่องที่ user friendly ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับทุกกลุ่มผู้ใช้งาน 

Silicon Carbide Nozzle

หัวใจหลักของเครื่อง Raise3D E2CF อยู่ที่ชุดหัวฉีด ที่ถูกพัฒนาให้สามารถทนต่อการกัดกร่อนของวัสดุ carbon fiber composite ต่างๆได้ ปลายหัวฉีดเป็นวัสดุ silicon carbide ที่นำพาความร้อนได้ดี และ ทนต่อการสึกหรอ ทำให้การทำงานกับวัสดุ composite มีความแม่นยำสูง แม้จะใช้เป็นระยะเวลานาน

Dual Metal Gears Extrusion

เฟืองเกียร์ที่ใช้ในการขับวัสดุ carbon fiber composite ของ E2CF ทำมาจาก high hardness steel ที่รับการ heat treated เคลือบสารทนต่อการสึกหรอ และใช้แบบเฟืองคู่ เพิ่มแรงดัน ช่วยให้ฉีดพลาสติกที่แข็งได้อย่างสม่ำเสมอต่อเนื่อง


Support Abrasive Composite Materials

Raise3D ได้จับมือกับบริษัทเคมีชั้นนำของโลก เช่น BASF และ LEHVOSS ในการทดสอวัสดุ composite หลากหลายชนิด ในโปรแกรม OFP (Open Filament Program) ที่จะสร้างโปรไฟลพารามิเตอร์การตั้งค่า ของแต่ละวัสดุและยี่ห้อ ให้ผู้ใช้ สามารถดาวโหลดไปใช้งานได้ ผ่าน Ideamaker Library website
Raise3D PA12 CF ที่มีส่วนผสมของ short carbon fibers มีความแข็งแรงทนทาน ทนร้อน หดตัวน้อย และ ไม่ดูดซับน้ำ เมื่อปริ๊นเสร็จแล้วนำไปอบร้อน annealing ก็จะสามารถสร้างชิ้นงานที่ความแข็งแรงไม่แพ้โลหะเบา

Raise3D Industrial PA12 CF Support 

ในการปริ๊นงาน PA12 CF ที่มีความซับซ้อน จะมีการสร้าง support สำหรับ E2CF ที่เป็นแบบสองหัวฉีด จะสามารถใช้วัสดุที่แตกต่างกันในการสร้าง support ทาง Raise3D ได้พัฒนา วัสดุ support แบบ break-away สำหรับ Raise3D PA12 CF โดยเฉพาะ การตั้งค่าจะมีมาในซอพแวร์ 

Dry Boxes

ในรุ่น E2CF จะมาพร้อมกล่องกันชื้น ติดตั้งไว้สองด้านของตัวเครื่อง สามารถถอดแยกออกได้ นอกจากจะกันฝุ่นและความชื้นได้มากกว่า 30วัน จากการทดสอบของ Raise3D ยังมีแกนหมุนที่ช่วยให้การดึงเส้นเป็นไปได้อย่างราบเลื่อน 


Exclusive Slicing Profiles

เหมือนรุ่นอื่นๆของ Raise3D ในรุ่น E2CF จะมีค่าการปริ๊นงานเฉพาะรุ่นนี้ออกมาให้ใช้ใน Ideamaker โดยค่าการปริ๊นและวัสดุที่เป็นของ Raise3D จะถูกทดสอบ จนได้ค่าที่เหมาะสมและแน่ใจว่า งานที่ผลิตออกมาจะมีคุณภาพตามมาตรฐานสูงสุดของ Raise3D
* E2CF จะใช้ได้กับวัสดุที่ผ่านการรับรองของ Raise3D เท่านั้น 


Applications

วัสดุ composite มีการใช้งานที่หลากหลายประเภท เช่น การทำงานต้นแบบ ที่ต้องมีการใช้งานจริง ชิ้นส่วนที่ใช้ในอุปกรณ์การบิน รถยนต์ การแพทย์ อุปกรณ์กีฬา อไหล่เชิงวิศวกรรม อิเล็กทรอนิกส์ และ อีกหลายๆการใช้งาน เพื่อทดแทนการใช้โลหะ หรือ เพื่อขึ้นแบบที่มีความซับซ้อนและไม่สามารถใช้วิธีการผลิตแบบดั้งเดิมได้ การที่สามารถ 3D print วัสดุ composite ได้จะช่วยลดต้นทุนและเวลาได้อย่างมาก 
Features
IDEX

Independent Dual Extruder หรือ เรียกสั้นๆว่า IDEX เป็นการออกแบบให้หัวฉีดสองหัว แยกการทำงานเป็นอิสระในแกน X โดยที่สองหัวฉีดสามารถที่จะสลับการทำงานในงานเดียวกัน หรือ ทำงานพร้อมๆกันในเวลาเดียวกันได้

Mirror + Duplication 

Mirror และ Duplication Modes เป็นสองโหมดที่ระบบ IDEX รองรับ ผู้ใช้สามารถที่จะสร้างงานสองชิ้นที่เหมือนกัน ได้พร้อมกันในเวลาเดียวกัน หรือ สามารถสร้างงาน ที่พลิกฝั่งได้พร้อมกันใน mirror mode

Features

High-Quality & User Friendly

การใช้งานเครื่อง E2CF ถูกออกแบบให้ใช้งานง่าย แต่ยังคงคุณภาพสูงสำหรับงานระดับโปรเฟสชั่นนอล

Auto Bed Leveling

เพียงแค่กดปุ่ม เครื่อง E2CF จะวัดระยะระหว่างฐานและหัวฉีดอัตโนมัติ และจะทำการแสดงจุดวัดแต่ละจุดบนฐานปริ๊น และทำการทด บวก หรือ ลบ ตามค่าที่ผู้ใช้ระบุ

Camera

กล้องติดตั้งในตัวเครื่อง สามารถส่งรูปและภาพวิดีโอ ผ่านระบบ RaiseCloud หรือ Ideamaker ซอพแวร์ได้ โดยไม่ต้องอยู่ที่เครื่อง

Resume

E2CF มาพร้อมระบบจดจำตำแหน่ง เมื่อเกิดไฟดับ หรือ เส้นวัสดุหมด ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานต่อจากจุดที่มีปัญหาได้ โดยไม่ต้องเริ่มต้นใหม่

Doors Sensor

เมื่อประตูด้านหน้า หรือ ด้านบนของตัวเครื่องถูกเปิดออก ระหว่างการทำงาน ระบบจะหยุดการทำงานทันที และ จะปริ๊นต่อเมื่อประตูปิดกลับเท่านั้น (สามารถปิดระบบนี้ได้ ตามความต้องการของผู้ใช้)

Easy Maintenance

ชุดหัวฉีดของ E2CF สามารถที่จะถอดออกมาสลับเปลี่ยน เพียงถอดน็อต 3ตัว ช่วยให้การปริ๊นชิ้นงานเป็นไปได้อย่างต่อเนื่อง 

Wifi Remote Control 

การเชื่อมต่อผ่าน network ด้วย WIFI หรือ LAN ช่วยให้การอัพโหลดงาน ไปยังเครื่อง 3D printer ทำได้ผ่านซอพแวร์ และ ควบคุม ดูสถานะงาน ผ่าน คอมพิวเตอร์และมือถือสมาร์ทโฟน ด้วย Raise3D Cloud

Intuitive GUI 

ระบบจอทัชสกีน มาพร้อมระบบปฎิการ RaiseTouch ที่ใช้งานง่าย มีวิดีโอสาธิตช่วยไกด์ผู้ใช้ ในการติดตั้งเครื่อง

Flexible Build Plate 

ฐานปริ๊นพร้อมแผ่น Buildtak USA สามารถงอยืดหยุ่นได้ ช่วยให้การแกะชิ้นงาน เป็นเรื่องง่าย 

Easy Maintenance 

การแก้ไขปัญหาหัวฉีดตัน ทำได้สะดวกขึ้น ขั้นตอนลดลง ถอดหัวฉีด hotend ได้ง่ายขึ้น 

Modular Design

หัวฉีดถูกออกแบบเป็นแต่ละส่วน ช่วยให้ค่าใช้จ่ายในการดูแลต่ำ และ สามารถสลับเปลี่ยนอัพเกรดได้สะดวก

Full Metal Frame

โครงสร้างแบบปิดของ E2CF เป็นโลหะแข็งแรง ทำให้เครื่องทำงานได้อย่างแม่นยำ

HEP Air Filter

ระบบกรองอากาศภายในตัวเครื่อง ช่วยลดกลิ่นและฝุ่นที่กระจายระหว่างที่เครื่องทำงานได้อย่างดี 

7" Touchscreen

หน้าจอแบบสัมผัสบนตัวเครื่อง เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน ทำหน้าที่เหมือนคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก 

Specification