Bambu Lab A1 - Bigger and Still Fast

Bambu Lab A1 เครื่องที่ถูกออกแบบมาสำหรับทุกกลุ่มผู้ใช้ ในราคาเข้าถึงได้ง่าย ใช้ไม่ยาก ตามคุณสมบัติของ A ซีรี่ย์ ฟีเจอร์และะพื้นที่สร้างงานเทียบเท่ากับเครื่องรุ่น X1 และ P1 ซีรี่ย์ ในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายกว่ามาก โครงสร้างใช้ Linear Slide ในแกน XY ในขณะที่แกน Z เป็น Dual Axis เพิ่มความแม่นยำในการขึ้นรูปแบบชิ้นงานพร้อมรองรับ AMS Lite (ในรุ่น Combo หรือ ซื้อเพิ่มเติมภายหลัง) ที่ปริ๊นงานได้ 4 สี หรือ 4วัสดุ บนพื้นที่สร้างงานขนาด 256x256x256mm จอทัชสกีนที่มาพร้อม UI สวยงาม นอกจากนี้ ยังอัดเต็มไปด้วยความสามารถที่มีเฉพาะในรุ่น A1 series ไม่ว่าจะเป็น การทำงานที่ลดเสียงของมอเตอร์ การปรับค่าการฉีดระหว่างปริ๊นงาน และ ความเร็วในการปริ๊นระดับ 500mm/s เหมาะสำหรับทุกกลุ่มผู้ใช้งาน

AMS lite

ปริ๊นงานหลากหลายสี ได้สูงสุด 4สี (เฉพาะในรุ่น Combo หรือ ซื้อเป็นอุปกรณ์เสริม)

Auto Calibration

การตั้งระดับฐานปริ๊นและหัวฉีด เป็นระบบ force sensor ปรับโดยซอพแวร์

Flow Rate Tune

หัวฉีดติดตั้งระบบการตรวจสอบอัตราการฉีดแบบ Active Flow Rate Compensation 

Low Noise

Motor Noise Cancellation ช่วยให้การทำงานของเครื่องเงียบ Silent Mode น้อยกว่า 48 dB

Reliability

โครงสร้างโลหะ ช่วยให้เครื่องทำงานได้มีประสิทธิภาพ แม้จะปริ๊นที่ความเร็วสูง

Quick Nozzle Swap

ไม่ต้องต่อคอมพ์พิวเตอร์ ก็สามารถส่งงานไปปริ๊นผ่าน Cloud 3D print จาก Makerworld ได้

High-Speed Precision

ความเร็วในการปริ๊นสูงสุดอยู่ที่ 500mm/s และ 10000 mm/s² Acceleration

MakerWorld

ไม่ต้องต่อคอมพ์พิวเตอร์ ก็สามารถส่งงานไปปริ๊นผ่าน Cloud 3D print จาก Makerworld ได้

Bambu Studio Slicer Software

ใครๆก็สามารถสร้างสรรค์งาน 3D printing ที่มีสีสรรค์มากมายได้ง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องทำ 3D เป็น เพียงแค่ระบายสีงานโมเดล 3D เหมือนการระบายสีภาพ เพียงเท่านี้ งานที่ออกมา ก็จะเป็นสไตล์ของแต่ละคน มีมิติมากขึ้น

As Easy As Your Smart Phone

A1 มาพร้อมจอทัชสกีนสีพร้อมเมนูหน้าจอที่ออกแบบใช้เข้าใจง่าย พร้อมการแนะนำอธิบายในการทำงานผ่านจอ ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ใช้งานเครื่อง 3D printer ก็สามารถใช้งานเครื่องได้ง่ายๆ

Just Keep Printing

Bambu Lab ออกแบบเครื่อง 3D printer สำหรับใช้งานทุกวัน ทุกเครื่องผ่านการตรวจเช็ค ก่อนจัดส่ง เป็นยี่ห้อที่ได้รับการตอบรับจากกลุ่มผู้ใช้งานในเปอร์เซ็นต์ที่สูง ในเรื่องความทนทาน และ มีปัญหาน้อย

All-Metal Frame, Bearings and Rails

มาตรฐานของ Bambu Lab คือเครื่องที่สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิ์ภาพ ดังนั้นการออกแบบโครงสร้างของ A1 ถูกเน้นให้มีความแข็งแรง และ คงทนในการใช้งานระยะยาว แกน XYZ และ ระบบการเคลื่อนที่ ใช้เป็นโลหะทนสึก ยึดด้วยโครงประกอบโลหะแข็งเข้าด้วย 

Save Space

ด้วยโครงสร้างที่แข็งแรงของ A1 แบบ Dual Z Axis ทำให้สามารถติดตั้ง AMS Lite แบบแขวนบนตัวเครื่องได้ ประหยัดเนื้อที่ในการทำงาน