Traceable Workflow from Start to Finish

Beyond Prototyping Raise3D DF2 เครื่อง 3D printer ความละเอียดสูง ด้วยเทคโนโลยี่แบบ DLP ( Digital Light Printing )ใช้แสงในการขึ้นรูปชิ้นงานกับวัสดุชนิดเรซิ่น ความละเอียดระดับ 2K Resolution ให้งานมีคุณภาพเหมือนงานฉีดพลาสติกจากแม่พิมพ์ มีวัสดุเรซิ่นแบบ high performance หลากหลายประเภทให้เลือกใช้ ในชุด Complete Set จะมาพร้อม DF Wash และ DF Cure รวมถึงชุดเติมเรซิ่นอัตโนมัติ ที่สามารถทำงานร่วมกันอย่างสมบูรณ์ ด้วยเทคโนโลยี่การสื่อสาร RFID 

End-to-End DLP Printing Workflow

ด้วยการใช้เทคโนโลยี่ RFID จัดเก็บข้อมูล ในการสื่อสารระหว่าง ซอพแวร์ ฮาดแวร์ และ วัสดุ ทำให้ผู้ใช้งาน ทำงานได้มีประสิทธิ์ภาพมากขึ้น สามารถที่จะดำเนินงานหลายๆเครื่องพร้อมๆกัน โดยไม่มีการสับสนว่าวัสดุเรซิ่นที่ใช้ปริ๊น เป็นชนิดใด เพราะระบบล้าง จะอ่านค่าจากฐานปริ๊น Smart Build Plate เพื่อปรับระยะเวลาในการล้างให้อัตโนมัติ 

High Precision Image Quality Industrial Grade Optical Components

ทุกชิ้นส่วนของ Raise3D DF2 เลือกใช้ชิ้นส่วนที่คุณภาพสูงสุด โดยเฉพาะในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการระบบแสง ฟิล์ม NFEP เป็นแบบใสที่ให้แสงผ่านได้ 97% กระจกด้านล่างของถาดปริ๊นผลิตโดย Schott Germany ที่แสงผ่านได้ 92% บวกกับเป็นกระจกทนกระแทก เคลือบ Oleophobic กันรอยนิ้วมือและคลาบสกปรกสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย ในส่วนของกระจกสะท้อนหน้าชุด DLP เป็นแบบ เคลือบ Aluminium ช่วยให้แสงสะท้อนขึ้นไปด้านบนได้ 98%และลดการกระจายของแสง ภาพที่ส่งไปที่ถาดเรซิ่นมีความความชัด

ชุด DLP ผลิตโดยทาง Texas Instruments’ First Industrial-grade DMD Chip Dedicated for 405 nm 3D Printing ความละเอียดภาพอยู่ที่ 2560 x 1440 Resolution พร้อมระบบระบายความร้อน และ กระจกเลนส์ที่ลดความคลาดเคลื่อนของภาพได้อย่างดี Distortion<0.1%

Achieve precision Printing Reproduces Every Tiny Detail

ด้วยความใส่ใจในทุกๆรายละเอียดของชิ้นส่วน optical ของ Raise3D DF2 งานที่ผลิตออกมาจึงมีความแม่นยำสูง แม้แต่รายละเอียดเล็กๆ ก็ออกมาได้ตามรูปแบบ

Heavy Duty Z Axis Design

พื้นที่การสร้างงานขนาด 200 x 112 x 300 mm การยกตัวของแกน Z สามารถรองรับน้ำหนัก load capacity ได้ถึง 200 kg ช่วยให้การขึ้นงานมีความแม่นยำสูง และ ปริ๊นงานขนาดใหญ่ที่มีปริมาตรสูงออกมาสมบูรณ์ แม้จะมีแรงดึงออกจากฟิล์มที่สูงก็ตาม

High Repeatability

การออกแบบเครื่อง DF2 ทาง Raise3D มุ่งมั่นให้เครื่องสามารถผลิตงานระดับ Small Batch Production run ดังนั้นทุกรายละเอียดในระบบการทำงาน ถูกพัฒนาเพื่อใช้ในธุรกิจโดยเฉพาะ 

10.25-inch RaiseTouch

จอขนาดใหญ่ถึง 10.25" พร้อมความละเอียดขนาดสูง พร้อม multi touch สไลด์เมนูต่างๆได้ง่าย GUI ออกแบบใหม่ พร้อมฟิล์มติดจอ ช่วยให้ทำความสะอาดได้สะดวกขึ้น 

Smart Build Plate with RFID

ข้อมูลจากซอพแวร์ในการตั้งค่าจะถูกส่งไปเก็บไว้ในข้อมูลของฐานปริ๊น ที่มีอุปกรณ์ RFID ติดตั้งไว้ ด้วยวิธีการนี้ ทำให้การทำงานพร้อมๆกันหลายๆเครื่องไม่มีความสับสน เพราะทุกครั้งที่ฐานปริ๊นถูกไปติดตั้งไว้ในเครื่องล้าง ข้อมูลจะถูกแจ้งไปยังเครื่องล้าง และทำการแนะนำการตั้งค่าเวลาในการล้างให้แก่ผู้ใช้งาน โดยไม่ต้องมาจดจำว่า ฐานปริ๊นตัวนี้ ใช้เรซิ่นชนิดใด

ระบบการเติมเรซิ่นอัตโนมัติ จะใช้เซนเซอร์วัดระดับของน้ำยาเรซิ่นในถาดเรซิ่น เมื่อต่ำกว่ากำหนด จะทำการเติมเรซิ่นให้ทันที และสามารถสลับเปลี่ยนระหว่างการปริ๊นได้ ช่วยให้การปริ๊นงานขนาดใหญ่ ทำได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ต้องคอยเฝ้าเติมเอง 

Ultrasonic Liquid Level Detection and Automatic Dosing

The Core of Ecosystem: IdeaMaker

All in One

IdeaMaker ถูกพัฒนาให้เป็น multi 3D printing technologies support Slicer Software รองรับทั้งแบบ FFF เส้นพลาสติก และ แบบ DLP น้ำยาเรีซิ่น ในซอพแวร์เดียวกัน 

Intuitive Interface Design with Preset Resin Profiles

การใช้งานซอพแวร์ IdeaMaker สำหรับ Raise3D DF2 ถูกออกแบบมาให้เป็น click-and-print ทุกโปรไฟลของเรซิ่นที่ทาง Raise3D จำหน่ายจะมีพร้อมให้เลือกใช้ในซอพแวร์ ไม่ต้องมีการตั้งค่า เลือกแล้วปริ๊นได้ทันที

Automatic Process

การจัดวาง การสร้างsupport การตรวจเช็คจุดที่เป็นsuction cup ซอพแวร์จะตรวจเช็คและแนะนำผู้ใช้งานแบบอัตโนมัติ เพื่อให้งานมีโอกาสปริ๊นออกมาได้สมบูรณ์ที่สุด

Raise3D DF2 printer


Print Technology: Digital Light Printing (DLP)

Build Size (W × D × H): 200 × 112 × 300 mm (7.87 × 4.41 × 11.8 inch)

XY Resolution: 2560 x 1440

Max Z Workload: 10 kg

Max Printing Speed: 25 mm/h (0.1 mm per layer)

Layer Height: 50-100 micron

Resin Management: Auto Resin Feeding,

Resin Level Detection, Resin Confirmation

Control Panel: Touch Screen (Resolution: 1920 × 720) with Magic Layout (Allow to easily adjust the print layout and duplicate prints)

RFID Print Platform: Record the type of resin used and the printing, washing and curing settings

Level Calibration: Calibrated in factory
Chamber Heating: Max 40℃

Raise3D Resins: Raise3D Standard White Resin, Raise3D High Detail Apricot Resin, Raise3D Tough 2K Grey Resin, Raise3D Rigid 3K Grey Resin, Raise3D High Clear Resin, Raise3D High Temperature Resin
Co-branding Resins with BASF and Henkel: LOCTITE 3D IND405™, LOCTITE 3D PRO476™, Ultracur3D® RG 3280, Ultracur3D® RG 1100 B


Raise3D DF Wash


Washing Tank Volume: 14L

Max Washing Size: 200 x 112 x 300 mm (7.87 x 4.41 x 11.8 inch)

Compatible Solvent: IPA, Water, TPM

Washing Features: Twin-turbo Washing,

Hand Washing Simulation

Drying Feature: Double Fan Air Drying

Drainage: Automatic Liquid Drainage with

Waste Container

Wash Profile: RFID Auto Set or Manual Entering

Raise3D DF Cure


Max Curing Size: φ 230 x 300 mm (φ 9 x 11.8 inch)

Curing Source: LED (365nm, 385nm, 405nm mixed); Max Air Heating

Temperature up to 120℃

Cure Profile: RFID Auto Set or Manual Entering